User avatar
Seifer
Valiant Moderator
Valiant Moderator
Topic Author
Posts: 280
Joined: Fri Aug 26, 2016 9:49 am

ระลึกถึงเกลนรอธ

Tue Jan 08, 2019 6:14 pm

พวกเราหวังว่าคุณจะสนุกไปกับภารกิจจำกัดเวลา ‘เยื่อใยแตกสลาย’ กันนะ! สิ่งที่กำลังจะมา - หลังจากความเสียหายมากมายที่ถูกสร้างโดยดาร์คลอร์ดคาสซานดรา ทำให้หอสังเกตการณ์เทอร์ราเหลือเพียงแค่ซากปรักหักพัง เหล่าเอลฟ์จึงเสาะหาพลังที่จะตอบโต้คืนอย่างแน่วแน่ 

พวกเขาจึงไปเยี่ยมเยียนเทวสถานแห่งอิรูวินที่นำทางโดยเอมิเลีย - เอลฟ์เซจผู้ยิ่งใหญ่ที่แบ่งแยกคริสตัลโลก อาทิตย์แห่งสวรรค์ - เพื่อที่จะเผชิญหน้ากับบทดสอบดังเช่นผู้อื่น

เรดดันเจี้ยนที่ 4: ระลึกถึงเกลนรอธ กำลังจะมาแล้ว! ในเรด 3 ตอนนี้จะทดสอบไหวพริบและความคล่องแคล่วของฮีโร่ของคุณ! เพื่อที่จะเข้าไปผู้เล่นจะต้องอยู่ที่เลเวล 70 เป็นอย่างน้อย และมีเลเวลกิลด์อย่างต่ำที่เลเวล 15 คุณยังจะต้องทำแผนที่ 5  และภารกิจ 30 ในโหมดเรื่องราวของความยากระดับตำนานให้เสร็จก่อน

เหล่าเรดบอสจะมาในร่างของเหล่าเอลฟ์ พวกเขาจะมีความสามารถที่คล้ายคลึงกับร่างที่แท้จริงของพวกเขา แต่พวกเขาถูกทำให้แข็งแกร่งขึ้นด้วยประสิทธิภาพแห่งคริสตัลโลก พวกเขาแต่ละคนยังอาจจะมีความสามารถถึง 2 เส้นทางอาชีพอีกด้วย

เมื่อถึงบันไดทอง ทางเข้าดันเจี้ยน คุณจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าวิญญาณแห่งแสงบริสุทธิ์ที่มาในร่างของเอมิเลีย อัลติม่า และเทเก้น

บอส: เอมิเลีย
ผู้สนับสนุน: อัลติม่า และเทเก้น

สงครามในครั้งนี้มันไม่ธรรมดา - ถึงแม้ว่าเหล่าศัตรูจะไม่จู่โจมอย่างหนัก ความท้าทายของการต่อสู้ในครั้งนี้ก็คือ เพื่อป้องกันเหล่าบอสฟื้นพลังจากดาเมจที่ทีมของเธอได้รับ เนื่องด้วยพลังการฟื้นชีพสวรรค์ของเอมิเลีย ยิ่งคุณสร้างดาเมจให้เธอมากเท่าไหร่ การฟื้นพลังของเธอก็จะยิ่งมีมากเท่านั้น

ด้วยความอ่อนแอที่มี คุณจะต้องระวังบัฟ ATK จากสกิลในสนามรบของเอมิเลียและบัฟของเทเก้นเมื่อเข้าสู่ร่างสวรรค์

เคล็ดลับ: ศัตรูเหล่านี้จะมีความต้านทานต่อพิษสูง คุณควรที่จะหลีกเลี่ยงการใช้สกิลนี้! แล้วคุณจะพบว่าสกิลที่ลดการฮีลจะมีผลมากกว่า สกิลเชื่องช้าและถอนบัฟก็สามารถใช้ได้ดีในการต่อสู้ครั้งนีเช่นกัน

นี่คือ 3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับบอสนี้: 
เอมิเลียจะไม่สามารถฮีลภายใต้ของ HP ปัจจุบันที่เธอมีเมื่อคุณเข้าสู่เรด  มันหมายความว่า ถ้าคุณเข้าสู่เรดเมื่อเธอมีค่า HP 100ล้านเหลืออยู่ และทำให้เธอฮีลค่า HP 200 ล้าน ค่า HP ปัจจุบันของเธอจะยังคงเป็น 100ล้านสำหรับผู้เล่นคนอื่นๆ
การฮีลของเอมิเลียจะไม่มีผลต่อค่าความเสียหายสำหรับจุดประสงค์ของคะแนนตารางอันดับ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณสร้างค่าความเสียหาย 50 ล้าน และเธอฮีลกลับมาเป็นค่า HP 100 ล้าน คะแนนที่ถูกบันทึกของคุณจะยังคงเป็นค่าความเสียหาย 50 ล้าน
การฮีลจะถูกปรับสมดุลตามค่าพลัง: หมายความว่าการฮีลของเอมิเลียจะแข็งแกร่งกว่าความยากระดับมาสเตอร์ และอ่อนแอว่าความยากระดับฮีโร่


ที่ห้องโถงโมเสก แสงเงาจะปรากฎตัวในร่างของเรยา เทส และเรการ์

บอส: เรยา
ผู้สนับสนุน: เทสและเรการ์

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ต้องเผชิญหน้ากับการฮีลแล้ว คุณจะได้พบกับความท้าท้ายของการดาเมจ ขณะที่เรยาถูกปกป้องด้วยโล่ที่ป้องกันดาเมจที่เข้ามา คุณยังจะต้องปกป้องทีมของคุณด้วยความระมัดระวังถึง 2 เทิร์น จนกระทั่งพลังที่ทำให้ตาบอดของเรการ์หายไป 

ในร่างสวรรค์ของพวกเขา เรการ์และเทสต่างก็มีพลังมากมายที่จะต้านทานความพยายามให้การสร้างความเสียหายให้กับเรยา พวกเขาสามารถทำให้สกิลของคุณเป็นใบ้ แช่แข็งพลัง หรือแม้กระทั่งส่งผลอันร้ายกาจที่คุณคาดไม่ถึง

เคล็ดลับ: ผลของการเบิร์นค่า HP อาจจะเป็นประโยชน์ต่อการทำลายโล่ฮีล ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ทางที่ดีที่สุด คุณจะต้องสร้างการโจมตีที่เหมาะสมให้กับเรยา โดยสร้างเป้าหมายไปที่ผู้สนับสนุนของเธอก่อน จงเตรียมน้ำยาชำระล้างให้เพียงพอไว้ก่อน แต่จำไว้ว่า - การสร้างดาดมจให้กับเรการ์และเทสมากๆก็อาจจะทำให้ส่งผลต่อการนับจำนวนดาเมจเช่นกัน! 


และสุดท้ายนี้ เมื่อมาถึงแท่นบูชาแห่งพระอาทิตย์ ใบหน้าแห่งอิรูวินจะรอคุณอยู่ พลังของผู้ถือคริสตัลเป็นสิ่งที่คุณไม่อยากจะไปล้อเล่นด้วย: 

บอส: อิรูวิน
ผู้สนับสนุน: อิรูวิน (ร่างมืด) และ อิรูวิน (ร่างสวรรค์)

ไม่ว่าจะร่างแสงหรือร่างมืด ก็คือร่างทั้งสองของสิ่งเดียวกัน และด้วยสติปัญญาของอิรูวิน เขาสามารถใช้ทั้งสองร่างได้อย่างสุดพลัง ในตอนเริ่มต้นของการต่อสู้ เขาได้อัญเชิญร่างโคลนทั้งสองของตัวเอง และในทุกๆเทิร์นที่ 3 และ 4 เขาจะอันเชิญอีกร่างหนึ่งเพิ่ม เพื่อล้มล้างทีมที่เตรียมตัวมาไม่พร้อมกับการต่อสู้ในครั้งนี้

อิรูวิน (ร่างสวรรค์): ร่างโคลนที่ถนัดในเชิงป้องกัน ร่างโคลนแห่งแสงจะที่ร่ายมนต์ฮีลในขณะการโจมตี ร่างโคลนแห่งแสงที่สามารถลบล้างการโจมตีและลดเวลาการคูลดาวน์ของสกิลให้ทีมของเขา เมื่ออิรูวินอัญเชิญร่างโคลนแห่งแสง เขาจะลบบัฟทุกอย่างออกจากทีมของคุณ

อิรูวิน (ร่างมืด): ร่างโคลนที่มีความก้าวร้าวกว่าร่างอื่นๆ โคลนร่างมืดนี้จะลดค่า HP สูงสุดของคุณในขณะที่โจมตี สร้างความวุ่นวายให้กับทีมของคุณด้วยการล้างบัฟและเพิ่มสกิลในการคูลดาวน์ เมื่ออิรูวินอัญเชิญร่างมืดนี้ ค่าพลังของเขาจะเพิ่ม 30% และฮีลตัวเองไปด้วยในระหว่างนั้น 

เคล็ดลับ: เหล่าร่างโคลนจะมีสกิลต่างๆเป็นของตัวเอง ควรที่จะถูกกำจัดให้เร็วที่สุด การต่อสู้จะยากมากขึ้น ถ้าคุณปล่อยให้มีโคลนหลายๆร่างปรากฎอยู่พร้อมกัน

ร่างหลักอาจจะไม่ใช่ภัยคุกคามหลัก แต่เขาจะแข็งแกร่งขึ้นเมื่อได้รับดาเมจมากขึ้น ดูเหมือนว่าการใช้สกิลเชื่องช้าจะเหมาะสมที่สุดในการต่อกรกับเขา แต่อย่าลืม - อิรูวินมีความต้านทานต่อผลของสกิลเชื่องช้าได้ดีมาก สกิลการลดฮีลจะได้ผลเป็นอย่างดีกับเขาเช่นเดียวกับเอมิเลีย 

--------------------

รางวัล: 
หีบความสำเร็จจากการเอาชนะบอสในเรด 4 ในความยากระดับฮีโร่และระดับตำนาน จะบรรจุทองคำมากมายและเหรียญเรด 4  (ใช้ในการแลกรับรางวัลที่ร้านค้าเรด 4)

ในความยากระดัมาสเตอร์ การเอาชนะร่างก๊อปปี้จะดรอปชิ้นส่วนตั๋วร่างก็อปปี้ด้วยเช่นกัน ที่สามารถรวบรวมเป็นตั๋วร่างก๊อปปี้ได้ และรับตั๋วก๊อปปี้อุปกรณ์ 6* และ 7* เป็นรางวัล!

เหรียญเรด 4 สามารถนำไปใช้ที่ร้านค้า เพื่อแลกรับประดับพิเศษสำหรับเอลฟ์ สาวกมืด และดาร์คลอร์ด 

--------------------

เคล็ดลับทั่วไป: แทนที่จะเพิ่มระดับความยากอย่างชัดเจน เรด 4 ถูกออกแบบให้กิลด์ส่วนใหญ่สามารถมีประสบการณ์ร่วมในครั้งนี้ได้ แม้กระทั่งผู้ที่มีพลังระดับปานกลาง ความท้าทายครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อความอยู่รอด แต่เพื่อสร้างความเสียหายให้กับเหล่าบอส 

ในแต่ละด่านได้ถูกออกแบบไว้เพื่อขัดขวางการสร้างของความเสียหายต่อวินาที ดังนั้นการเตรียมน้ำยาชำระล้างให้พร้อมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ในขณะที่การเรียกใช้คาถาป้องกันต่างๆอาจจะใช้ได้ผลกับเรดบอสก่อนหน้านี้ อาจจะไม่ได้ผลดีนักสำหรับเรดบอสในครั้งนี้ บอสทุกตัวสามารถป้องกันการโจมตีถึงชีวิตได้ ซึ่งหมายความว่า ในการต่อสู้ครั้งใหม่นี้บอสทั้งหลายถูกออกแบบให้การโจมตีที่สร้างความเสียหายต่อวินาทียากขึ้น

บอสแต่ละตัวจากทั้งสามด่านจะกลไกลการเพิ่มเลเวลเช่นเดียวกันกับบอสโลก หมายความว่ายิ่งคุณสร้างดาเมจให้พวกเขามากเท่าไหร่ พวกมันก็จะแข็งแกร่งมากเท่านั้น นี่คือสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นจากหลายๆเลเวลสามารถเข้าร่วมท้าทายในการต่อสู้ครั้งนี้ได้!

พวกเราขอแนะนำให้ลองใช้เวลาเพื่อศึกษาเกี่ยวกับสกิลของศัตรูก่อนที่จะประลองในสนามจริง เพราะพวกเขาอาจจะมีสกิลสุดพิเศษซ่อนอยู่ที่ไม่มีรายละเอียดอยู่ในนี้

สุดท้ายนี้เพื่อทำให้กิลด์เรดที่ 4 สามารถเข้าถึงได้จากกิลด์ทั้งหมด จึงมีการแก้ไขเงื่อนไขของเรดขึ้น กรุณาบอกให้สมาชิกกิลด์ของท่านลองตรวจสอบว่าสามารถเข้าถึงเรด 3 หรือมากกว่านั้น ได้หรือไม่หลังการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

ถึงเวลาเตรียมตัวแล้ว วาเลี่ยนทุกท่าน อีเว้นท์ระลึกถึงเกลนรอธ กำลังรอคุณอยู่ในการอัพเดตครั้งแรกของปี 2019!