User avatar
Seifer
Valiant Moderator
Valiant Moderator
Topic Author
Posts: 280
Joined: Fri Aug 26, 2016 9:49 am

การอัพเดตคอนเควส - 16/01

Wed Jan 16, 2019 5:37 pm

วาเลี่ยนทุกท่าน

ในสมรภูมิสนามรบที่ไม่มีความแน่นอนแห่งคอนเควส เหล่านักรบจะต้องอยู่เหนือผู้อื่นเพื่อคว้าชัยชนะมาให้ได้ กลยุทธ์ที่ซ้ำๆเดิมๆจะไม่สามารถใช้ได้ตลอดไป และในการเปลียนแปลงครั้งล่าสุดในคอนเควสซีซั่น 2 นี้ คุณจะมีกลยุทธ์ให้เลือกมากขึ้น! 

ฟีดแบคของคอนเควสส่วนใหญ่จะอยู่ในเรื่องของผู้พิทักษ์ ผู้ที่พวกเราสามารถพิชิตได้อย่างง่ายดายในสภาพแวดล้อมของคอนเควสปัจจุบัน พวกเราได้รับข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงจุดนี้มากมาย จึงได้เลือกเอาไอเดียที่ดีที่สุดมาแก้ไขมัน และพวกมันก็ยังได้พิจารณาเกี่ยวกับเรื่องของรางวัล ปรับเปลี่ยนของรางวัลให้เกี่ยวเนื่องกับคอนเควสมากขึ้น ทำให้หนทางในการได้รับชุดอุปกรณ์คอนเควสของคุณราบรื่นขึ้น (โดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นใหม่!)

ผู้พิทักษ์คอนเควส
ผู้พิทักษ์คอนเควสได้รับการพัฒนาให้เติมเต็มภาระหน้าที่ของผู้พิทักษ์แถวหน้าของพวกเขาสำหรับกิลด์ของคุณ! และยังมีการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มผู้พิทักษ์บางคนอีกด้วย

โกเลมเหล็ก:เพิ่มค่า HP ของโกเลมเหล็กเพื่อการต่อสู้ที่ยาวนานขึ้นในสนามรบ สกิลยังคงไว้เช่นเดิม

ลอร์ดเคออส: เอลิเมนทัลสายฟ้าทรงพลังของลอร์ดเคออสมีความต้านทานสูงต่อเอลิเมนของเขาเอง มันหมายความว่า เวทย์สายฟ้า (และการเบิร์นค่าHP) จะไม่ส่งผลต่อเขามากเท่าไหร่ แม้เขาจะสามารถลดค่าพลังของทีมคุณ แต่เขาก็ยังไม่ใช่คู่ต่อสู้ตัวจริงสำหรับทีมที่แข็งแกร่ง

ผู้ควบคุมเพลิง: มาพร้อมกับความสามารถในการลบบัฟ ฮีโร่ที่มาพร้อมกับการโจมตีบัฟที่ไม่สามารถขจัดออกไปได้จะต่อกรกับเขาได้ดี สุภาษิตโบราณได้กล่าวไว้ว่า ‘ให้สู้กับไฟด้วยไฟ’ จะสามารถใช้ได้ดีในสถานการณ์นี้ การลบบัฟจะสามารถต่อกรกับโล่  HP ของเขาได้ ถึงแม้ว่าเขาจะต้านทานมันได้ดี แต่มันจะได้ผลดีกว่าการทำลายโล่ป้องกันของเขา! 

มังกรน้ำแข็ง: การต่อสู้รอบๆตัวมันก่อกวนให้ยักษ์ใหญ่ที่หลับใหลตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ผู้พิทักษ์เลเวลมาสเตอร์นี้มีความต้านทานต่อความเสียหายทางกายภาพ มันถูกออกแบบไว้ให้อ่อนไหวต่อเวทย์มนตร์บริสุทธิ์มากกว่าการโจมตีทางอ้อม เช่น การเบิร์น HP burn

เพื่อช่วยเหลือทีมในการต่อกรกับมังกรน้ำแข็ง เวทย์มนตร์แฝงจะถูกนำไปใช้ เพื่อสร้างดาเมจเพิ่มเติมให้กับทีมผู้ร่ายมนต์ คุณจะพบว่าลูซิลร่างอเวคและเทเรซ่าพร้อมกับอาวุธโบราณของเธอจะสามารถต่อสู้ได้ดีในครั้งสนามรบแห่งนี้ เนื่องจากพลังการฮีลและตัวเสริมพลัง MAG ของพวกเขา

มังกรน้ำแข็งอาจจะเป็นศัตรูที่แข็งแกร่งที่สามารถทำให้แช่แข็งได้ ผู้เล่นสามารถใช้สกิลดีเลย์เพื่อลดโอกาสในการใช้ออร่า เนื่องจากจุดอ่อนของมันก็คือค่า MAG ที่เป็น 0 ทำให้เวทย์มนต์สามารถสร้างดาเมจให้กับมันได้เต็มๆ! 

ผู้พิทักษ์ปราสาท: ผู้พิทักษ์ปราสาทที่เป็นการป้องกันด่านสุดท้ายของกิลด์จะถูกทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะสามารถยึดป้อมไว้ได้ระหว่างที่กิลด์ของคุณต่อสู้กับแนวหน้า 

ผู้พิทักษ์ปราสาท (แขนซ้าย) สามารถลดค่า ATK ของฮีโร่และสร้างดาเมจเท่ากับค่า DEF ของคุณได้
ผู้พิทักษ์ปราสาท (แขนขวา) สามารถลดค่า DEF ของฮีโร่ และสร้างดาเมจเท่ากับค่า ATK ของคุณได้

ผู้พิทักษ์จะสามารถล้างชำระทุกส่วนและลบล้างบัฟจากทีมของคุณในขณะโจมตีได้ และมันยังไม่มีผลต่อการป้องกันด่านหน้าอีกด้วย การสร้างดาเมจที่มากเกินไปในหนึ่งเทิร์นจะส่งผลให้มันสร้างโล่ป้องกันที่สามารถฮีล 25% ของค่าความเสียหายที่กำลังจะตามมา


คะแนนภารกิจ
คอนเควสคือการต่อสู้เพื่ออาณาเขต และการให้คะแนนได้ถูกปรับเปลี่ยนเพื่อให้สะท้อนจุดประสงค์นี้มากขึ้น

จุดภารกิจปกติจะให้คะแนน 20 คะแนน (เพิ่มจาก 10) เมื่อสิ้นสุดการโจมตีในแต่ละครั้ง
จุดภารกิจสำคัญ (ด่านนอก) จะให้ 30 คะแนน (เพิ่มจาก 10) การเพิ่มคะแนนในครั้งนี้จะมีผลต่อฐานคะแนน โดยไม่นับการทวีคูณจากการบุกรุกช่วงที่ 2 และ 3

ใช้ตัวทวีคูณให้เป็นประโยชน์เพื่อประกาศการกลับมาของคุณ! 

รางวัลผู้พิชิตปราสาท
เพื่อช่วยผู้เล่นให้ได้รับชุดคอนเควสได้ง่ายขึ้น รางวัลสำหรับการเอาชนะแต่ละปราสาทจะถูกปรับเป็น 2 ล้านทอง อัญมณี 125 เม็ด และเพชรเต็มเม็ด 2 เม็ด

----------------------
นอกเหนือจากการเพิ่มเติมในคอนเควสนี้ พวกเรายังมีการเปลี่ยนแปลงอื่นๆเล็กน้อย  - เช่น การจับคู่จากกลุ่มที่แคบลง เพื่อเพิ่มโอกาสในการจับคู่ของกิลด์ที่พลังใกล้เคียงกันมากขึ้น (โอกาสในการเอาชนะยังคงเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการจับคู่ ดังนั้นการจัดอันดับจึงอาจจะใช้เวลามากกว่าเดิมเล็กน้อย)

สำหรับกิลด์ที่ได้ซื้อผู้พิทักษ์จากคอนเควสเก่าก่อนซีซั่นนี้จะได้รับการคืนกองทุนสงครามก่อนที่คอนเควสซีซั่น 2 จะเริ่มขึ้น 

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะเริ่มในคอนเควสซีซั่นใหม่ในวันอังคารที่ 22 มกราคม (อ้างอิงจากการนับถอยหลังในเกม) อย่าลืมจัดสรรบทบาทที่เหมาะสมภายในกิลด์ของคุณและเตรียมทีมของคุณไว้ล่วงหน้า การวางแผนและการร่วมมือจะกลายเป็นสิ่งสำคัญกว่าครั้งไหนๆ แล้วมาฟังเสียงแตรแห่งสงครามกันนะ!